Giày Adidas Chính Hãng


Khoảng Giá

BỘ LỌC

Giày adidas chính hãng

Mặc dù truyền thuyết thành thị cho rằng từ “Adidas” là đảo ngữ của cụm từ “cả ngày tôi đều mơ về thể thao”, công ty quần áo thể thao đặt tên ghép từ tên người sáng lập Adolph “Adi” Dassler. Ông và anh trai của mình đã thành lập công ty có thể trở thành một thương hiệu trên toàn thế giới.

Sự khởi đầu của giày Adidas

Năm 1920, ở tuổi 20, cầu thủ đá bóng Adolph (Adi) Dassler, con trai một người thợ săn, đã phát minh ra đôi giày có gai cho điền kinh. 4 năm sau Adi và anh trai Rudolph (Rudi) chính thức thành lập công ty giày thể thao của Đức Gebrüder Dassler OHG – sau này được gọi là Adidas.

Đến năm 1925, Adi đã sản xuất giày da với đinh đóng, giày thể thao có gai được làm rèn thủ công.

Thế vận hội năm 1928 ở Amsterdam, những đôi giày được thiết kế độc đáo của Adidas bắt đầu nổi tiếng trên toàn thế giới. Jesse Owens đã đi một đôi giày thể thao của Das khi anh giành được bốn huy chương vàng cho Mỹ tại Thế vận hội Berlin 1936.

Ông qua đời năm 1959, Das nắm giữ hơn 700 bằng sáng chế giày thể thao và thiết bị thể thao. Năm 1978, Das được vào Đại sảnh Danh vọng của Ngành Công nghiệp Đồ thể thao Hoa Kỳ với tư cách là một trong những người sáng lập ra ngành công nghiệp đồ thể thao.

Adidas trong Kỷ nguyên Hiện đại

Những năm 1970, Adidas là thương hiệu giày thể thao hàng đầu bán ở Mỹ. Muhammad Ali và Joe Frazier mang giày đấm bốc của Adidas vào năm 1971. Adidas là nhà cung cấp chính thức Thế vận hội Olympic Munich 1972.

Là một thương hiệu mạnh và nổi tiếng ngày nay, thị phần của Adidas trên thị trường giày thể thao thế giới đã giảm trong những năm qua do đại dịch làm đứt gãy chuỗi cung ứng, và từ một doanh nghiệp gia đình của Đức giờ đây là một tập đoàn (Adidas-Salomon AG) 

Năm 2004, Adidas thâu tóm Valley Apparel Company, một công ty của Mỹ có giấy phép trang bị cho hơn 140 đội thể thao đại học. Vào năm 2005, Adidas mua lại hãng giày Reebok của Mỹ, cho phép hãng này cạnh tranh trực tiếp hơn với Nike ở Mỹ. Tuy nhiên, trụ sở chính của Adidas vẫn nằm ở quê hương Herzogenaurach của Adi Dassler. Adidas cũng có cổ phần sở hữu trong câu lạc bộ bóng đá Đức 1. FC Bayern München.

Những năm gần đây adidas trở lại mạnh mẽ với sự hợp tác với Rapper Kanye West tạo ra những đôi giày Yeezy cực kỳ ấn tượng và khác biệt so với những đôi Sneaker khác

Shopping Cart
53%
Scroll to Top
preloader