Giày Nike Chạy Bộ


Khoảng Giá

BỘ LỌC

Giày Nike Chạy Bộ: đẳng cấp là mãi mãi!

Kể từ khi thành lập, mảng xương sống của công ty Nike là mảng giày chạy bộ, vì 2 nhà sáng lập công ty 1 người là huấn luận viên môn điền kinh, và 1 người là vận động viên môn chạy bộ và dành hết công sức tâm huyết của mình để phát triển.

Để trở thành 1 công ty đa quốc gia với giá trị vốn hoá lớn nhất trong ngành thể thao như hiện nay thì 2 người sáng lập ban đầu đã mong muốn phát triển giới hạn của giày chạy bộ. Năm 1964, Bill Bowerman & Phil Knight thành lập Blue Ribbon Sports (BRS) ở Eugene, Oregon, quê hương của ĐH Oregon. Bộ đôi huấn luyện viên và vận động viên bắt đầu bán giày thể thao Onitsuka Tiger nhưng hết quan hệ đối tác với thương hiệu này vào năm 1971. Từ đó, Nike thành lập.

Nike “Moon Shoe,” 1972

Lịch sử sản phẩm của Nike Running bắt nguồn với thiết kế bánh quế (Waffle) biểu tượng. Nó xuất phát từ một lý thuyết mà Bowerman và vợ ông, Barbara nghĩ ra khi đang làm bữa sáng, và đã thành công vang dội. Giày thể thao đế bánh quế của Nike được gọi một cách trìu mến là Giày mặt trăng. Được tạo ra bởi Bowerman, biệt danh ám chỉ đế giày để lại dấu chân trên đường đua, nhắc nhở các vận động viên về dấu chân để lại trên Mặt trăng. Xuất hiện đầu tiên tại Olympic Trials Marathon năm 1972 tổ chức tại Eugene, chiếc giày này đã đánh dấu 5 thập kỷ đổi mới và khẳng định sản phẩm của Nike. Tư duy “Just do it” (cứ làm đi) này đã tạo ra điểm nhấn đầu tiên và khơi dậy ngọn lửa nâng cấp và phát triển thế giới giày dép.

Nike Air Tailwind, 1979

Một cột mốc quan trọng khác là sự ra đời của Air, một trong những công nghệ nổi bật và mang tính biểu tượng của Nike. Thật tự hào khi nói rằng “Air” đã trở thành một biểu tượng văn hóa khi nhắc tới dòng Air Jordan, dòng Air Max và Air Force 1 cùng những dòng liên quan khác. Sự phát triển thay đổi cuộc chơi Sneaker này khởi nguồn từ Air Tailwind, đôi giày đầu tiên mang tính cách mạng về Air của Marion Frank Rudy. Lần ra mắt đầu tiên của nó xuất hiện trong cuộc thi Marathon Honolulu năm 1978 và đóng vai trò rất quan trọng trong phần lớn những mặt hàng Nike cung cấp ngày nay.

Nike Pegasus, 1983

Mẫu Nike Running nổi tiếng đến ngày hôm nay và được biết đến và mua nhiều nhất cho đến nay là Pegasus, được ra đời vào năm 1983 khi Swoosh tìm cách cân bằng giữa linh hoạt và giá thành cạnh tranh cho người tiêu dùng. Để làm điều này, một thiết kế với đế Air kết hợp đã được ra mắt. Các nhà thiết kế có thể chuyển đổi công nghệ phù hợp với nhiều hình dáng và kích cỡ, Pegasus là kiểu dáng đầu tiên trong số nhiều kiểu dáng có bước đột phá này.

Nike Air Max 1, 1987

Một bước ngoặt đối với công nghệ Air đã xuất hiện trên đôi Air Max 1 mang tính lịch sử trong năm 1987 là đôi giày đầu tiên có lớp Air lộ ra ngoài có thể nhìn thấy được. Ban đầu, quyết định táo bạo này khiến Trưởng bộ phận Tiếp thị của Nike Running gặp khó khăn. Họ không thể hiểu làm thế nào có thể bán một chiếc giày có lỗ ở bên cạnh. Tuy nhiên, thiên tài Tinker Hatfield đã chứng minh được mình giỏi cỡ nào với thành công này đóng vai trò là 1 đôi giày được giới Sneakerhead săn đón mỗi khi có thiết kế mới. Mặc dù ngày nay, thật dễ dàng để nhìn đế giày trong suốt, nhưng với mục đích ban đầu của nó là giày chạy bộ cho thấy vai trò của Nike Running với sự phát triển của giày dép ngày nay.

Nike Free 5.0 V1, 2004

Bước sang những năm 2000, nhà thiết kế của Nike đã thay đổi việc các vận động viên Stanford chọn chạy chân trần trên sân gôn bằng cách tạo ra dòng sản phẩm Nike Free. Năm 2004, Nike Free 5.0 V1 được ra đời. Với lớp đệm nhẹ nhàng và hình dáng tự nhiên, Free 5.0 V1 mang đến 1 cảm giác thú vị mà Nike coi là sự cân bằng hoàn hảo giữa việc chạy chân trần và chạy bình thường.

Nike Flyknit Racer, 2012

Đôi giày xuất hiện kết nối những người chạy bộ và những người đam mê giày thể thao là Nike Flyknit Racer năm 2012. Được thiết kế mục đích marathon, mang trên mình chất liệu Flyknit cao cấp, nhẹ, ôm vừa vặn. Không chỉ đơn giản là một mẫu giày đáng mơ ước đối với những người sưu tập giày thể thao, chất liệu Flyknit Racer đã thông dụng sau 10 năm kể từ khi Flyknit lan rộng sang các mẫu giày bóng rổ, bóng đá, Life Style, quần áo v.v.

Shopping Cart
28%
Scroll to Top
preloader