Giày Nike SB Dunk

BỘ LỌC


Khoảng Giá

Lịch sử 23 năm hình thành Nike Dunk- Nike SB Dunk

Nhắc tới Nike Dunk – SB Dunk ngày nay, người ta nghĩ ngay tới 1 đôi giày đế bằng hay sử dụng trong bộ môn trượt ván (Skateboarding)- nhưng lịch sử hình thành đôi giày này lại gắn liền với bộ môn bóng rổ giống như dòng giày Nike Air Force 1

Nike Dunk High ra mắt lần đầu tiên tháng 8 năm 1985 với sứ mệnh là một đôi giày thể thao bóng rổ cao cấp, lấy cảm hứng từ 4 mẫu Nike đã thành công: Air Force 1, Terminator, Air Jordan 1 và Legend. AF-1 là cảm hứng cho kiểu dáng tổng thể của Dunk – đế ngoài giống như AF-1 – phần trên là sự kết hợp giữa Jordan 1 và Terminator, và Legend được sử dụng tạo khuôn cho Dunk.

 Lần ra mắt giày năm 1985 trùng hợp – và trùng với thời kỳ hoàng kim của bóng rổ và ngôi sao nổi bật của nó, Michael Jordan. Được thiết kế để phù hợp với các chiến thuật và động tác bóng rổ, Nike Dunk đã ngay lập tức thành công trong môn thể thao về các thông số kỹ thuật cũng như sự hỗ trợ của đôi giày trong thi đấu. Thực sự, Nike Dunk High năm 1985 nổi tiếng với rất nhiều màu sắc đặc trưng cho từng đội và mang tính biểu tượng, gắn liền với khẩu hiệu “Be True To Your School”.

Kỉ Nguyên vĩ đại nhất trong lịch sử của Nike Dunk là khi bổ nhiệm Sandy Bodecker làm Tổng giám đốc phụ trách mảng Nike SB vào 2001 với sứ mệnh cải tổ và phát triển ngành Giày trượt ván.

 

Vào năm 2002, Nike đã tái thiết kế dòng Nike Dunk thành dòng Nike SB Dunk để phục vụ trong bộ môn trượt ván với các vận động viên hằng đầu thời điểm đó Reese Forbes, Gino Iannucci, Richard Mulder, and Danny Supa đều được sản xuất những đôi SB Dunk Low Pro theo thông số riêng của mỗi vận động viên, đưa dòng Dunk chính thức trở thành biểu tượng của môn trượt ván.

 

Nike SB Dunk trở thành 1 trong những đôi giày được tìm kiếm nhiều nhất và nhanh chóng được các Sneakerhead trên toàn thế giới săn đón để bổ sung vào bộ sưu tập của mình với những câu chuyện lịch sử bên lề mỗi phiên bản ra mắt.

Ngày nay nhắc tới Nike SB Dunk ắt hẳn mọi người sẽ nhớ đến những phiên bản kết hợp vô cùng độc đáo và giá trị cực kỳ cao với Tiffany, Supreme, Travis Scott,….

Hiện ở shop Trungsneaker.com có sẵn những dòng Nike SB Dunk cho các bạn yêu thích giày chính hãng có thể trải nghiệm giày có sẵn, mời các bạn ghé shop

Shopping Cart
Scroll to Top
preloader