Sơ lược về lịch sử và Vans & Converse cuộc chiến của “những người tí hon”

Rate this post

Là những thương hiệu giày không quá đắt đỏ nhưng những thiết kế, sản phẩm của Vans và Converse vẫn rất thịnh hành, dễ dàng phối đồ. Cả 2 có xuất phát điểm khác nhau, theo 2 hướng khác nhau, nhưng điểm chung của các sản phẩm của cả 2 thương hiệu mang tính thời trang và phong cách. Mặc dù chải qua rất nhiều năm nhưng mẫu giày của Vans với Converse vẫn không lỗi thời, và gắn bó rất nhiều với thời sinh viên của chúng ta.

Vans.

Đôi vans đầu tiên được sản xuất năm 1966, tại California bời công ty cao su Van Doren. Buổi đầu khai trương, chỉ có 12 khách đặt mua và chỉ từ $2.49 -> $4.99 mẫu đó nay chúng ta gọi với tên quen thuộc là Vans authentic.

Giày Vans authentic navy - 40

Sau đó vans chở thành mẫu giày thửa của dân trượt ván ở Mỹ. Đến năm 1976, nhà thiết kế của Vans là Tony Alva và Stacy Peralta đã mang đến thiết kế Vans #95 hay còn gọi là Vans Era. Cùng với miếng đệm hỗ trợ ở gót và cách phối màu mới lạ, Era nhanh chóng chở thành lựa chọn hàng đầu của dân trượt ván thời bấy giờ và Logo “OFF the Wall” cũng xuất hiện trong năm đó.

Giày Vans Era Trắng Leather 721278 - 38.5

Tiếp nối thành công của Era, 1 năm sau đó mẫu Vans #36 ra đời vẫn hay được gọi với cái tên quen thuộc Vans old Skool, với đường viền nổi tiếng. Old Skool là sản phẩm dầu tiên sử dụng chất liệu da để tăng độ bền của giày. Đường viền trên thân giày xuất phát từ phút vẽ hoạ tiết ngẫu nhiên của Paul Van Doren, và nó chở thành dấu hiệu không thể nhầm lẫn của thương hiệu Vans.

Bài viết

Vans #98 ra đời cùng năm với old skool và được quảng bá bời dân trượt ván và các tay đua xe BMX, đã giúp cho các mẫu Vans Classic Slip-on chở nên nổi tiếng ở nam California. Đến năm 1982, Vans Slip-On lại tiếp tục nhận được sự yêu thích và quan tâm rộng rãi khi được mang bởi Sean Penn trong bộ phim kinh điển “Fast Times at Ridgemont High”.

Bài viết

 

Converse.

Thương hiệu Converse ra đời lâu hơn cả Nike, Adidas. Vào năm 1908, Maquis M. Converse đã thành lập công ty giày cao su Converse tại Malden, Massachusetts, Mỹ.  Đây chỉ là khởi đầu của thương hiệu ấy, đến 1915 thì Converse bắt đầu sản xuất giày cho vận động viện tennis, một cú ngoặt quan trong trong lịch sử phát triển của Converse là vào 1917 khi dòng giày bóng rổ Converse All Star được tung ra thị trường. Converse All Star đã trở thành loại giày được chỉ định dùng cho các cuộc thi đấu bóng rổ quốc tế của Mỹ. Với gương mặt đại diện là Chales H.Chuck Taylor vào năm 1923.

Bài viết

Năm 1935, dòng giày “kinh điển” của Converse xuất hiện, với sự có mặt của Jack Purcell. Nhắc đến dòng giày này thì người ta sẽ nhắc tới Jack người thiết kế và là 1 danh thủ vô địch cầu lông thế giới, với thiết kế giày mũi tròn dạng hình miệng cười.

Bài viết

Những năm 70: Giày vải Converse đã xâm lấn sang thế giới âm nhạc với nhiều màu sắc hoa văn khác nhau, nó được các tay chơi rock rất hâm mộ. Ban nhạc The Ramones đã tiên phong trong việc quảng bá cho loại giày này. Năm 1974, dòng One Star ra đời với ưu điểm chống trơn trượt, để vẫn được làm bằng cao su với một ngôi sao mạnh mẽ.

Kết quả hình ảnh cho One StarĐến năm 1976, nhãn hiệu Converse Pro Star leather ra đời và chở thành mẫu giày chuyên dụng cho các vận động viên bóng rổ.

Kết quả hình ảnh cho Converse Pro Star leather

Tác giả

  • Lê Chí Trung

    Hello, tôi là Lê Chí Trung - là Founder & CEO của Hộ kinh doanh Vệ sinh giày Trung Sneaker. Chúng tôi chuyên cung cấp Giày chính hãng các thương hiệu lớn, và các dịch vụ về giày như: Vệ sinh giày, vớ, dụng cụ vệ sinh giày, lót giày, dây giày, kèm các dịch vụ sơn, sửa, dán, tân trang giày. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, vận hành, sửa chữa, bán giày chúng tôi tự tin đem đến cho các bạn những trải nghiệm tốt nhất khi sắm giày chính hãng tại website www.trungsneaker.com, mời mọi người tham khảo!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top
preloader